image banner
Phường Nghĩa Trung tổ chức ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, người dân phường Nghĩa Trung đã kiên quyết ký cam kết thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Anh-tin-bai

(Hình ảnh tổ xung kích ra quân dọn dẹp vệ sinh, môi trường)

Theo thống kê, tính đến 7h00, ngày 26/6 trên địa bàn phường Nghĩa Trung đã ghi nhận 13 ổ dịch với 159 ca mắc sốt xuất huyết. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết, phường Nghĩa Trung đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt dập dịch. Phường đã thành lập được 06 tổ xung kích/06 tổ dân phố, mỗi tổ từ 8-10 người, nòng cốt chủ yếu là hội viên hội phụ nữ tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Hàng tuần, các tổ dân phố triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường.

Anh-tin-bai

(Hình ảnh phun hóa chất diệt khuẩn, phòng chống dịch SXH)

Đặc biệt, trước tình trạng bệnh sốt xuất huyết ngày càng tăng cao, phường đã tổ chức vận động người dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết Dengue. Cán bộ, nhân viên y tế đã trực tiếp hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng/bọ gậy, phá bỏ các nơi muỗi trú ẩn. Để hạn chế sốt xuất huyết người dân cần đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng; thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn (bể, giếng, chum, vại,...) để diệt lăng quăng/bọ gậy; thau rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ (lu, chum, xô chậu,…) hàng tuần; thu gom, tiêu hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như: chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá..., dọn vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn/tủ đựng chén bát, thay nước bình hoa/bình bông. Cần mặc quần áo dài tay, ngủ trong màn/mùng kể cả ban ngày. Dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi,...Cho người bị sốt xuất huyết nằm trong màn/mùng tránh muỗi đốt để tránh lây lan bệnh cho người khác.

Anh-tin-bai

(Hình ảnh vận động người dân ký cam kết)

Qua việc ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống Sốt xuất huyết, ngành y tế và chính quyền địa phương mong muốn người dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue tại hộ gia đình, góp phần khống chế không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng./.

 

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG NGHĨA TRUNG

THÀNH PHỐ GIA NGHĨA - TỈNH ĐĂK NÔNG

Đơn vị chủ quản : Uỷ ban Nhân dân phường Nghĩa Trung

ipv6 ready