image banner
Cảnh báo và các biện pháp phòng ngừa cháy vào mùa khô
Từ đầu năm 2024 đến nay, toàn phường đã xảy ra một số vụ cháy, đám cháy. Tuy không có thiệt hại về người nhưng các vụ cháy, đám cháy phát sinh nhiều đã khiến người dân lo lắng. Cơ quan chức năng cảnh báo, nguy cơ cháy, nổ trong mùa khô 2024 rất cao vì nắng nóng kéo dài, ít có mưa trái mùa như năm 2023.

Anh-tin-bai

 

Để chủ động phòng ngừa sự cố dẫn đến cháy, nổ lây lan. Phường Nghĩa Trung khuyến cáo mọi người dân trên địa bàn phải đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa cháy, nổ bằng một số biện pháp cơ bản như sau:

1. Không được tự ý vứt rác, đốt rác, phát hoang bừa bãi, kể cả việc đốt rác trong khuôn viên gia đình mình đang ở. Nếu cần thiết phải phát hoang cỏ dại, đốt rác thì phải gom tập trung lại 1 chỗ có diện tích đủ rộng rãi, thông thoáng, không có gió; phải chuẩn bị sẵn nguồn nước (hoặc bình chữa cháy nếu có) để cháy tại chổ khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra; phải có người trông coi từ lúc đốt cho đến khi đám cháy đã tắt hẳn, và cẩn thận hơn thì phải xịt nước ướt đẫm tro tàn trước khi rời đi.

2. Đối với các khu đất trống mọc nhiều cỏ hoang thì phải chủ động dọn dẹp vệ sinh, không để cỏ hoang tự khô héo dễ phát sinh cháy khi có nguồn lửa hoặc nguồn nhiệt cao tiếp xúc với cỏ khô.

3. Khi phát hiện có người đốt rác mà chưa đảm bảo an toàn PCCC; hoặc đốt rác nhưng không có người trông coi thì nhanh chóng huy động mọi người dân xung quanh hỗ trợ nhau dập tắt đám cháy; nếu xảy ra cháy lớn mà không thể dập tắt được bằng nguồn nhân lực tại chỗ thì cần phải báo ngay cho cơ quan Công an phường Nghĩa Trung qua số điện thoại trực ban: 02616.270.033 hoặc gọi điện video bằng App báo cháy 114 để xử lý, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản nếu có.

4. Vận động người thân, hàng xóm trong khu dân cư tự trang bị các bình chữa cháy ngay tại gia đình của mình để khi có sự cố cháy xảy ra thì sẽ kịp thời chữa cháy cho chính gia đình mình, hỗ trợ cho hàng xóm.

 5.Nếu người dân trong khu dân cư muốn được hỗ trợ tập huấn về công tác PCCC thì vui lòng liên hệ Công an Phường Nghĩa Trung để được hỗ trợ, hướng dẫn tham gia mô hình " TỔ LIÊN GIA PCCC".

HD
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG NGHĨA TRUNG

THÀNH PHỐ GIA NGHĨA - TỈNH ĐĂK NÔNG

Đơn vị chủ quản : Uỷ ban Nhân dân phường Nghĩa Trung

ipv6 ready